Thư ngỏ của thầy Trưởng Khoa GS. TS Nguyễn Văn Hiếu

2/23/2019 3:09 AM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ 

 

Kính gửi quý Phụ huynh, quý Thầy Cô và đồng nghiệp,

Các bạn học sinh, sinh viên thân mến!

Chúng tôi xin gửi đến quý vị lời chào trân trọng và vui mừng thông báo về sự ra đời của Khoa Điện – Điện tử thuộc Trường Đại học Phenikaa!

 Sự thành lập của Khoa Điện – Điện tử vào tháng 11 năm 2018 đã đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình phát triển, trưởng thành và lớn mạnh của Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa.

Để chính thức ra mắt và tự tin về khả năng tuyển sinh - đào tạo, Khoa Điện – Điện tử đã có quá trình chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và có chiều sâu. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường, Khoa Khoa Điện – Điện tử đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên hùng hậu và giỏi chuyên môn. Hiện nay, 100% giảng viên của Khoa đều có trình độ Tiến sĩ, tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo danh tiếng ở nước ngoài. Chúng tôi nhận thấy rõ ở họ kinh nghiệm, kiến thức, và lòng nhiệt huyết, đam mê. Bên cạnh nội lực của mình, chúng tôi còn được thừa hưởng sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa, do vậy, năm học 2019 – 2020, Khoa Điện – Điện tử đã sẵn sàng tuyển sinh khóa sinh viên đầu tiên vào nhập học, với hai ngành đào tạo là Kỹ thuật Y sinhKỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

Thống nhất với mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn và triết lý đào tạo của Trường Đại học Phenikaa, Khoa Điện – Điện tử cam kết xây dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động, một chương trình đào tạo tiên tiến và thiết thực, mà cốt lõi của quá trình này là kết hợp giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, 25% các môn chuyên ngành do chúng tôi xây dựng sẽ được các Giáo sư nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Kính thưa quý Thầy Cô và đồng nghiệp, chúng tôi mong chờ sự hợp tác và giúp đỡ từ quý Thầy Cô và các bạn!

Kính thưa quý Phụ huynh, tư vấn và định hướng nghề nghiệp là trách nhiệm và mong muốn về một tương lai tốt đẹp cho con em của quý vị, chúng tôi hy vọng rằng, với khả năng của mình và nhu cầu thực tiễn đời sống, các ngành học mà chúng tôi đào tạo sẽ góp phần hiện thực hóa ý nguyện của các bậc làm cha làm mẹ!

Các bạn học sinh, sinh viên thân mến, quyết định lựa chọn một ngành học phù hợp, một môi trường học tập có thể phát huy được khả năng học tập của mình là một quyết định quan trọng và khó khăn. Lựa chọn ngành học thuộc về kỹ thuật và công nghệ trong các lĩnh vực mà xã hội đang và sẽ cần sẽ là một lựa chọn thông minh. Việc còn lại, chúng tôi sẽ tạo cho bạn một môi trường học tập tốt nhất, hãy tin tưởng và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn!

Lời ngỏ - như một lời chào, một lời tự giới thiệu và trao gửi niềm tin! Nhân dịp Năm mới 2019, tập thể lãnh đạo và cán bộ giảng viên Khoa Điện – Điện tử xin kính chúc quý Phụ huynh, quý Thầy Cô và đồng nghiệp, chúc các bạn học sinh, sinh viên một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công viên mãn!

Trân trọng!

Trưởng Khoa

GS. TS. Nguyễn Văn Hiếu