Trường Đại học Phenikaa ký thoả thuận hợp tác Trường Đại học Texas Arlington trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ

11/1/2019 3:52 PM

 

 

Quốc tế hóa chương trình đào tạo, mở rộng mạng lưới liên kết quốc tế là định hướng, đồng thời cũng là mục tiêu phát triển của Trường Đại học Phenikaa. Đây cũng là một trong những chiến lược phát triển của Trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Với mục tiêu đó, sáng ngày 29/10/2019, đoàn công tác Trường Đại học Phenikaa do Chủ tịch Hội đồng Trường Hồ Xuân Năng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Texas Arlington (Hoa Kỳ). Tại đây, hai bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ với hiệu lực 5 năm.

 

 

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, trao đổi giảng viên và sinh viên, phát triển các chương trình đào tạo liên kết giữa hai trường trong lĩnh vực CNTT, Khoa học vật liệu, Điều khiển và Tự động hoá. Đây là cơ hội để giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phenikaa được tiếp cận với kiến thức học thuật tiên tiến của thế giới, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học tại Trường.

Ngoài ra, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin để tổ chức các hội thảo, hội nghị nghiên cứu khoa học nhằm giúp sinh viên Phenikaa được tiếp cận với các chương trình học và nhận bằng quốc tế.

 Lễ ký kết thỏa thuận giữa Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Texas Arlington là cam kết mạnh mẽ của Trường trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, tạo môi trường học tập quốc tế, đa ngành, đa bậc và đa hệ của Phenikaa, mang đến những cơ hội học tập và nhận bằng quốc tế được Mỹ và châu Âu công nhận với chi phí tiết kiệm.

 

Chủ tịch Hồ Xuân Năng và Chủ tịch Vistasp M. Karbhari ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường

 

Ngay sau Lễ ký kết, TS. Hồ Xuân Năng cùng đoàn công tác của Trường Đại học Phenikaa đã cùng với Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật (College of Engineering) và các Trưởng khoa các khoa thành viên (Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, và Khoa Kỹ thuật Điện tử) có buổi làm việc chuyên sâu, thảo luận về chương trình đào tạo của cả 2 bên nhằm xây dựng các chương trình đào tạo liên kết bậc đại học và sau đại học; cũng như khả năng xây dựng các dự án hợp tác nghiên cứu cơ bản và ứng dụng. Buổi làm việc chuyên sâu cũng đã gợi mở cho Trường Đại học Phenikaa những định hướng mới trong việc phát triển chương trình đào tạo.

 

Trường Đại học Texas Arlington (University of Texas At Arlington, viết tắt là UTA) được thành lập năm 1895. Theo đánh giá xếp hạng của US News& World Report, Trường Đại học Texas Arlington thuộc trong Top 126 tại Mỹ (2018). Sinh viên UTA đến từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ và hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trường đào tạo 180 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân cho đến tiến sỹ.

 

 

 

 

Nguồn: http://phenikaa-uni.edu.vn/chitiet/tin-tuc-truong/truong-dai-hoc-phenikaa-ky-thoa-thuan-hop-tac-truong-dai-hoc-texas-arlington-trong-linh-vuc-khoa-hoc-ky-thuat-va-cong-nghe