Trường Đại học Phenikaa tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

11/19/2019 3:11 AM

 

Trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), sáng nay (19/11/2019), tại Quảng trường A7-A8, Trường Đại học Phenikaa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự Lễ kỷ nệm có TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Hội đồng Trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu; và đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội tôn vinh nghề giáo, tri ân những người đã miệt mài với sự nghiệp trồng người. Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS. Phạm Thành Huy đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Phenikaa – những người đã và đang cống hiến lặng thầm nhưng lớn lao cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường.


                                                                                       TS. Hồ Xuân Năng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trong một năm qua, kể từ ngày chính thức mang tên Đại học Phenikaa, Trường đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Với sự đầu tư mạnh mẽ từ Tập đoàn Phenikaa, Thầy và trò Trường Đại học Phenikaa được làm việc và học tập trong khuôn viên khang trang, hiện đại, được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập và nghiên cứu. Năm 2019, tin vui liên tiếp đến với Trường Đại học Phenikaa. Chỉ trong 10 tháng đầu năm, Trường có hơn 130 công bố quốc tế nằm trong danh mục tạp chí quốc tế uy tín ISI và Scopus, trong TOP 15 trường đại học có công bố quốc tế ISI/SCOPUS nhiều nhất trong cả nước. Trường đã vươn lên vào TOP đầu các cơ sở giáo dục đại học có nhiều nhà khoa học có công bố trên 1000 trích dẫn trên các tạp chí quốc tế (theo Google Scholar). Trường cũng lọt vào TOP đầu trong bảng xếp hạng RePEc về các tổ chức nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam; 3 nhà khoa học thuộc TOP hơn 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới…”.

“Trên con đường xây dựng và phát triển, cần sự chung tay nỗ lực của tất cả mọi thành viên trong Trường. Tôi mong rằng, chúng ta sẽ cùng đoàn kết, chung một mục tiêu đưa Trường Đại học Phenikaa ngày càng phát triển và đạt được những gì đã đặt ra và hướng tới. Với triết lý Tôn trọng – Sáng tạo – Phản biện, chúng ta sẽ cùng nhau “Hiện thực hóa tiềm năng” của mỗi thành viên trong gia đình Đại học Phenikaa để đưa Trường phát triển nhanh và bền vững” – GS.TS. Phạm Thành Huy nhắn nhủ.


   TS. Hồ Xuân Năng tặng hoa chúc mừng các nhà khoa học được công nhận đạt chuẩn Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2019

Nhân Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Hồ Xuân Năng chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tựu, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhà khoa học và sinh viên đã đạt được trong một năm qua. Chủ tịch Hội đồng Trường tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Trường tiếp tục có bước phát triển nhanh, mạnh, bền vững và có uy tín không chỉ ở trong nước mà còn có thương hiệu quốc tế. Thay mặt cho hơn 3000 sinh viên đang theo học tại Trường, Vũ Thuỳ Dương - sinh viên K13, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu xúc động gửi tới các thầy, cô giáo lẵng hoa tươi thắm cùng lời tri ân sâu sắc.


                                                            GS.TS Phạm Thành Huy trao quyết định cho các NNC mạnh và tiềm năng

Nhân dịp này, TS. Hồ Xuân Năng và GS.TS. Phạm Thành Huy đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư đợt 1 của Trường Đại học Phenikaa. Đặc biệt, ngày 11/11/2019, Hội đồng Giáo sư Nhà nước chính thức công bố danh sách 424 Giáo sư/Phó Giáo sư được xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư/Phó Giáo sư trong đợt xét năm 2019. Trường Đại học Phenikaa vinh dự có 4 nhà giáo, nhà khoa học được công nhận gồm: GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng, GS.TS. Lê Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nano; PGS.TS. Vũ Văn Trường – Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Tùng – Khoa Dược.

Kết thúc buổi Lễ, Trường đã trao quyết định thành lập các Nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng. Theo đó, công nhận nhóm nghiên cứu (NNC) Chuyển đổi và lưu trữ năng lượng tái tạo là NNC mạnh do TS. Đào Văn Dương là trưởng nhóm. Công nhận các NNC tiềm năng gồm: NNC Chiếu sáng thông minh và IoT do TS. Vũ Ngọc Hải là trưởng nhóm; NNC Công nghệ ALD do TS. Bùi Văn Hào là trưởng nhóm; NNC Vật liệu lượng tử do TS. Đặng Thế Hùng là trưởng nhóm; và NNC Cơ học lưu chất ứng dựng do TS. Vũ Văn Trường là trưởng nhóm.

Nguồn: http://phenikaa-uni.edu.vn/chitiet/tin-tuc-truong/truong-dai-hoc-phenikaa-ky-niem-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11