3 LÝ DO LỰA CHỌN NGÀNH KỸ THUẬT Y SINH

5/7/2020 4:41 PM

💢 Kỹ thuật Y sinh (Mã xét tuyển: EEE2) là ngành học liên lĩnh vực kết hợp các thành tựu của kỹ thuật điện tử, tin học, sinh học và y học với mục đích nghiên cứu ra giải pháp y tế, sản phẩm công nghệ phục vụ cho việc chăm sóc sức khoẻ con người.

💢 Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam, nhưng KTYS tại Trường Đại học Phenikaa (https://bit.ly/3emZxDi) trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo học bởi 3 lý do dưới đây:

✅ Cơ hội việc làm rộng mở: Hiện tại 90% thiết bị y tế ở Việt Nam đều phải nhập khẩu. Trong bối cảnh dịch Covid-19 hay nhiều các dịch bệnh khác trong tương lai, việc cần đẩy mạnh việc nghiên cứu thiết bị, máy móc công nghệ cao trong nước là trọng tâm của chính phủ nước ta. Để có thể hiện thực hóa được điều đó, Việt Nam rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao mà điển hình là kỹ sư ngành kỹ thuật y sinh.

Image may contain: 1 person, text
✅ Thu nhập hấp dẫn: Theo US News, năm 2019, trong khối ngành kỹ thuật có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất ở Mỹ, ngành kỹ thuật y sinh chiếm vị trí thứ 6 với mức lương trung bình là 88.000 USD/năm. Tại Việt Nam mức thu nhập trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp ngành kỹ thuật y sinh dao động từ 8 - 15 triệu.

Image may contain: 1 person
✅ Tiềm năng lớn: Xã hội ngày càng phát triển, con người sẽ ý thức hơn về những tiến bộ của y học kỹ thuật, đồng nghĩa với việc họ sẽ tìm đến các giải pháp y học để cải thiện sức khoẻ, đặc biệt là ở nước ta khi tình trạng già hoá dân số đang diễn ra.

Image may contain: text

👉 Với những lợi thế trên, KTYS có thể coi là “ngành học của tương lai” mà các bạn 2K2 không nên bỏ qua! Hãy đến với ngành KTYS tại Trường ĐH Phenikaa để có thể: được học tập theo chương trình đào tạo cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại; được trang bị khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo; được tham gia nghiên cứu và giải quyết các dự án KTYS thực tế cùng với các nhà khoa học xuất sắc.
-----------
👉 Mã ngành: EEE2
👉 Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
👉 Tổ hợp môn xét tuyển:
A00: Toán, Lý, Hóa;
A01: Toán, Lý, Tiếng Anh;
B08: Toán, Sinh, Tiếng Anh;
B00: Toán, Hóa, Sinh.